BIỆT THỰ GCI

CẢI TẠO BIỆT THỰ

  • ĐỊA CHỈ: Hà Nội
  • DIỆN TÍCH: 200m2
  • HẠNG MỤC: BIỆT THỰ
  • LOẠI HÌNH CĂN HỘ: BIỆT THỰ
  • PHONG CÁCH THIẾT KẾ: INDOCHINE
  • GIÁ TIỀN: 2 TỶ

BIỆT THỰ GCI

Trong những năm 30 – 40 của thế kỷ 20, dưới sự ảnh hưởng của văn hóa và kiến trúc Pháp với những loại vật liệu, phong cách thiết kế, phương tiện kĩ thuật cũng như giải pháp kiến trúc mới “ INDOCHINE STYLE “ chính thức được ra đời. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, cụ thể là hai nền văn hóa lớn của nhân loại: Trung Quốc và Ấn Độ.

Sắc màu trung tính được sử dụng cho toàn bộ nội thất của phong cách thiết kế Indochine, bao gồm các màu: vàng nhạt, vàng kem, trắng đã tạo nên cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

Hoạ tiết trong phong cách Indochine: Đó là hoạ tiết kỷ hà, hoạ tiết hình chữ nhật hoặc tĩnh vật. Kỷ hà đơn giản là sự lồng xếp nhiều hình tam giác/ hình thoi hoặc đường cong/ đường tròn với nhau, có thể hoặc không theo quy tắc nào cả. Những hoạ tiết này được dùng để trang trí cho tường, dầm xà, vách ngăn và các vật trang trí khác.

Một nét đặc trưng của hình khối kiến trúc đó là sự kết hợp những ngôn ngữ kiến trúc phương Đông khách nhau để diễn đạt một không khí rất phương Đông trên một mặt đứng đăng đối vốn là một trong những ngôn ngữ chính của kiến trúc cổ điển Pháp bằng những con sơn, con tiện, mái đua, mái chống hắt…. Với đặc trưng của kiến trúc Đông Dương, các KTS đã đem những mái nhà ở đâu đó mà ta đã gặp ở làng quê Việt chồng thành lớp liên tục làm cho những công trình mang dáng dấp kiến trúc Thái Lan, Campuchia hay của Lào. Trên đỉnh mái lại có những bờ nóc rất giống kiến trúc Việt. Đi sâu vào chi tiết con tiện hoặc một khuôn cửa sổ tròn, ta lại thất giống như kiến trúc của Trung Hoa.

Tất cả những chi tiết kiến trúc Thái, Miên, Lào, Việt và Trung Hoa vừa kể đã được khéo léo sắp xếp lại với nhau một cách hài hòa, đồng điệu chứ không tạo nên một sự tranh chấp thái quá làm cho người ta dễ nhận thấy một không khí Á Đông trên bề mặt kiến trúc phương Tây.

Bất kỳ ai cũng sẽ bị thu hút bởi nét mộc mạc, dân giã bởi không gian nội thất Đông Dương còn trang bị các vật dụng bằng gỗ, tre, mây,…đậm chất Á Đông và mang đến sự gần gũi, thân thiết cho tất cả mọi người. Có thể nói, phong cách Đông Dương khá giống với phong cách đồng quê với những tông màu ấm áp .

Chất liệu gỗ mang đến sự sang trọng, ấm áp cho căn nhà, có thể là sàn nhà gỗ, ốp trần, đồ vật trang trí, tranh khảm gỗ, các hệ thống cửa,.. Nhà ở phong cách Đông Dương thường sử dụng chất liệu tre vì lợi ích chống mối mọt, thích hợp với khí hậu lại tạo ra vật dụng mang tính thẩm mỹ cao.

Đến với thời đại mới, phong cách Indochine được sáng tạo thêm cùng với nhiều chất liệu và màu sắc hiện đại hơn. Những màu sắc chủ đạo bao gồm đen, trắng, vàng đất, xanh rêu… Những vật dụng đậm chất Châu Á, Đông Dương như bàn ghế gỗ, những bức bình phong đặc trưng cũng được sử dụng.

 

 

CÁC DỰ ÁN KHÁC